Hành Trình Cứu Trợ Miền Trung 
Như chúng ta đều biết, những ngày qua miền Trung thân thương đang gánh chịu sự tàn phá dữ dội của bão lũ. Bão năm nay cũng gây hậu quả nặng nề hơn những năm trước. Những hình ảnh miền quê chìm trong làn nước đục ngầu; tài sản, gia súc bị cuốn trôi; những cánh đồng đang chờ gặt cũng mất trắng; người dân phải trú trên nóc nhà…; những con số thương vong càng làm chúng ta nhói lòng hơn bao giờ hết.
Được sự chỉ đạo của Ban Lãnh Đạo Công ty Cổ phần Vận Tải Biển GLS, chi nhánh Cửa Lò Nghệ An luôn theo sát tình hình bão lũ. Anh Hoàng Khắc Trường – Trưởng đại diện Chi Nhánh tại Nghệ An đã lập tức liên hệ với chính quyền địa phương cùng với Hội chữ thập đỏ để cập nhật tình hình khó khăn của bà con và lên phương án cứu trợ. Theo tìm hiểu, tỉnh Hà Tĩnh là tỉnh chịu nhiều tổn thất năng nề trong cơn bão, trong đó huyện Hương Khê là huyện cần được hỗ trợ gấp rút nhất. Mặc dù nước đã rút dần nhưng vẫn còn nhiều ngôi nhà bị ngập, giao thông bị chia cắt. Anh Trường đã ngay lập tức liên hệ với chính quyền Huyện và thống nhất sẽ hỗ trợ 9 xóm thuộc Xã Hương Đô, xã nghèo của Huyện. Theo Ông Đinh Văn Lâm – Chủ tịch Xã Hương Khê – hiện 9 xóm có khoảng 1,400 hộ, trong đó có 1,378 hộ đang cần cứu trợ gấp.
Ngay khi nhận được thông tin từ Văn phòng Cửa Lò, Ban Lãnh Đạo công ty Cổ phần Vận Tải Biển GLS đã lập tức phát động chương trình cứu trợ miền Trung. Và công tác chuẩn bị cũng được tiến hành gấp rút trong vòng 1.5 ngày.
Hưởng ứng sự phát động của BLĐ công ty, Ban Chấp Hành Công Đoàn cùng với toàn thể nhân viên đã đồng lòng đóng góp mỗi nhân viên một ngày công. Số tiền quyên góp được từ ngày lương của nhân viên là 130,000,000. Ban Lãnh Đạo cùng quyên góp thêm 128,350,000. Theo tìm hiểu từ chính quyền địa phương và Hội Chữ Thập Đỏ, do mùa màng đã mất trắng nên lúc này bà con cần nhất là gạo. Chúng tôi đã quyết định sẽ mua 34,450 ký gạo để phát cho 1,378 hộ, mỗi hộ sẽ được phát 25kg gạo.
Cùng đồng hành với chúng tôi là sự ủng hộ của các đối tác, bạn bè thân hữu. Tuy phong trào lần này chúng tôi không phát động rộng rãi, nhưng chúng tôi vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các anh chị. Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành cám ơn các anh chị đã luôn đồng hành của chúng tôi trong các hoạt động thiện nguyện:

Trụ sở và chi nhánh
TRỤ SỞ CHÍNH
Đà Nẵng
Cần Thơ
Campuchia